Đeo tai nghe thường xuyên với bị hỏng thính giác ko www.viduractinginstitute.com

Tai nghe mà thậm chí là một phần trong cuộc sống đời thường đời thường mỗi ngày của ko ít người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) với tạo ra hại cho thính giác của người tiêu sử dụng nhiều ko giới hạn lại ở đó phái nữa thế ko?

Theo Healthline, đeo tai nghe nhét tai lúc nghe nhạc hoặc podcast thậm chí là sở trường của ko ít người. Tuy nhiên, nó thậm chí ko phải là điều tốt nhất rất mang thể cho thính giác của nhà hàng.

Theo phân tích sắp phía bên trên, mức độ tiếng ồn cao mà thậm chí tác động tới kinh nghiệm nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh khô thiếu niên và thanh khô niên thậm chí quan trọng quan trọng gặp nguy hiểm nếu bọn họ thường xuyên nghe nhạc hàng tá giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn trạng thái sức mạnh là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng khoảng 50% số người từ là một2 tới 35 tuổi sở hữu nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc để quá lâu và vượt mức chất nhận được với tiếng động to, ví dụ như âm nhạc nghe qua thiết bị tiếng động cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi sử dụng tai nghe, bạn lưu ý sử dụng ở mức độ tiếng động thấp nhất mà thậm chí mà bạn vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh bọn họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính chúng tac tại Bệnh viện Đại chúng tac Màu sắcado (Mỹ), cho biết, ý tưởng nghĩ rằng tai nghe nhét tai sở hữu hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt nguồn từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe nằm sâu hơn trong tai chúng ta nên nó sẽ phát sinh nhiều tổn hại hơn đối với thứ nằm xa hơn.

Theo ông, thực hợp lý lúc chúng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai với hại cho thính giác của con người hơn vì chúng truyền tiếng động thẳng vào ống tai, trong lúc những mẫu tai nghe đặt sắp hoặc bên trên tai lại truyền tiếng động từ khoảng nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng là âm lượng ở màng nhĩ của người tiêu sử dụng chứ ko phải âm lượng tới từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho biết, nếu mà bạn đang nỗ lực phòng tránh trạng thái tổn thương thính giác lúc sử dụng tai nghe thì sẽ xuất hiện một quy tắc kém chất lượngn dị và kém chất lượngn dị. Nó được gọi là 80-90, bạn mà thậm chí nghe một nhữngh an toàn và đáng tin cậy và tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phút mỗi ngày.

"Nếu bạn nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, chúng ta sẽ sở hữu nhiều thời hạn hơn, nếu mà quý khách hàng nghe ở mức độ to ra hơn, chúng ta sẽ sở hữu ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu mà quý khách hàng đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, bạn thậm chí nghe một nhữngh tin cậy và tin cậy cả ngày mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa từ là một trong những những05 tới mộtmột0 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là khoảng 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bởi với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bởi xăng hoặc tiếng động giao thông trong thành phố từ phía bên trong ô tô. 

CDC lưu ý rằng để phòng tránh trạng thái mất thính lực do tiếng ồn, chúng ta nên tránh tiếp xúc lâu với tiếng động xung quanh bên trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy rửa chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường thiên nhiên xung quanh từ 60 decibel trở xuống (như từ là một cuộc trò chuyện thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều hòa) thường sẽ ko còn làm cho tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, Bác Sỹ nội khoa và quản trị một tổ chức phi lợi nhuận chuyên kém chất lượngm tác động của tiếng ồn đối với tình hình sức mạnh, cho biết thêm thêm: "Không với chiếc gọi là tai nghe đáng tin cậy, nhất là lúc với rất nhiều người phải tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên xung quanh ồn ào xung quanh chúng ta".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu mà bạn đang sử dụng tai nghe ở một nơi rất ồn ào và bạn thậm chí nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì thậm chí bạn đã tăng âm số lượng vừa sử dụng cao để vượt qua tiếng ồn xung quanh.

Và điều đó Tức là âm lượng nghe mang lẽ phải bên trên 80 decibel và bạn đang làm cho cho chính mình đủ áp suất tiếng động, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tớ. 

Để chống lại tiếng ồn xung quanh mà dường như ko tăng mức tiếng động, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên chúng ta nên cbọn họn lựa tai nghe với thời hạn thao tác chặn tiếng ồn xung quanh.

Những dòng tai nghe vừa khít và ngăn chặn tiếng động bên phía ngoài, tai nghe over-ear ôm quanh tai bạn và ngẫu nhiên thiết bị nghe nào sở hữu technology khử tiếng ồn đều là những cbọn họn lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho biết thêm, điều tốt nhất hoàn toàn mang thể nên làm là ghi chú tới tiếng ồn xung quthằng bạn và nhữngh nó tác động tới tiếng động truyền tới tai bạn. Một số điện thoại cảm ứng thông minh thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ Note bạn nếu âm lượng của người tiêu sử dụng vượt bên trên mức chất nhận được nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to thậm chí gây tổn hại sớm và ko thể phục hồi tới thính giác của quý khách, tiếp xúc quá nhiều thậm chí lúcến một người 30 tuổi mang thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thường tung ra từ từ, nghĩa là mọi cá nhân thường ko nhận ra điều đó cho tới lúc quá muộn. 

Vì thế, chúng ta hãy nghe ở mức thấp nhất mà thậm chí để bạn mà thậm chí nghe được nội dung mà mình thích nghe.

Làm gì để phòng ngừa những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., Bác Sỹ mái ấm mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho biết quy trình rửa cho sạch mang hai phần và cả hai đều quan trọng để phòng ngừa những vấn đề ở tai. Điều quan trọng là phải rửa cho sạch và khử trùng miếng đệm tai ai cũng như mỗi linh phụ kiện silicon để loại bỏ ráy tai tích tụ và tiêu diệt vi khuẩn mang hại.

Ông cho biết thêm ráy tai là một chất tự nhiên và thoải mái giúp đảm bảo an toàn đôi tai của con người nhưng nó thậm chí kém chất lượngn dị mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường thiên nhiên thiên nhiên thuận tiện cho vi trùng phát triển, chưa tính nó sẽ lúcến cho cho kém chất lượngm unique tiếng động của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan trọng là phải thông gió cho ống tai (phần giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần sử dụng tai nghe. Khi chúng ta bịt kín khu vực đó, độ ko khô ráo sẽ tích tụ và hậu quả chúng ta sẽ sở hữu kinh nghiệm bị nhiễm trùng nhiều chưa giới hạn lại ở đó phái nữa thế như bị nhiễm nấm phía bên trong tai. 

Sau lúc chạy, tập thể dục thể thao đổ những giọt mồ hôi nhiều, bạn cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được khô ráo. 

Bạn cũng cần lưu ý lau chùi tai nghe thực kỹ, tiêu chuẩn chỉnh chỉnh vàng là sau mỗi lần sử dụng hoặc thậm chí làm một tuần một lần. Để lau chùi tai nghe bạn thậm chí sử dụng khăn lau cồn. Bạn cũng thậm chí rửa sạch tai nghe một nhữngh an toàn và tin cậy và tin cậy bởi khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất khử trùng tự nhiên và thoải mái, ví dụ như cồn tẩy rửa hoặc giấm rửa sạch nguyên chất.

Dùng vải ẩm, nhẹ dịu lau sạch ráy tai, những giọt mồ hôi hoặc gia chết mà thậm chí mắc kẹt trong những khoảng trống nhỏ của tai nghe. Bạn mà thậm chí cần sử dụng đầu tăm bông để tiếp cận những rãnh hơn.

Trước lúc đeo lại vào tai, hãy luôn luôn luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm bảo chúng ko hề ráy tai và tương đối ẩm. Khi ko sử dụng, hãy đảm bảo an toàn chúng ở nơi khô ráo, thực sạch.

Liên kết nội bộ

3 Loại loa rẻ nhất