Màu sắc của những đầu nối âm thanh hao trên PC có ý nghĩa gì www.viduractinginstitute.com

Nhiều người chi tiêu và dùng PC rất có thể đã nhìn thấy những đầu nối âm tkhô rét có màu sắc không giống nhau ở mặt sau PC, nhưng có lẽ không nên ai cũng hiểu được lý do của thiết kế này.

 

Liệu sự không giống nhau trong màu sắc của những đầu nối âm thanh khô trên PC có nên bắt mối cung cấp kể từ tính thướt mỹ và làm xinh và liệu những nhà sản xuất không giống nhau sẽ triển khai nhữngh chudấu bị xếp màu theo nhữngh không giống nhau? Hay liệu nó còn tồn tại ý nghĩa gì khác? Thực tế là, chụng không hề đặt một nhữngh vô tình vì mỗi màu đều nên có một ý nghĩa.

Màu sắc của các đầu nối âm thanh trên PC có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

Ở PC, những màu sắc của kể từng vòng tròn có ý nghĩa riêng

Điều trước tiên crúcng ta nên ghi nhận là những thứ này đi qua card âm tkhô hanh và không chỉ là máy tính mà ngẫu nhiên thiết bị này cũng rất cần được có nó, tuy nhiên TV sẽ rấtc với PC. Ở PC, những màu sắc của kể từng vòng tròn có ý nghĩa riêng.

  • Màu cam: Loa trung tâm hoặc loa siêu trầm.
  • Màu xanh dương: Đầu vào dòng xoáy. Nó được dùng để liên kết những mối cung cấp âm thanh khô phía bên ngoài và là đầu nối đầu vào duy nhất trên card âm thanh khô, ngoài micro.
  • Màu đen: Loa đàng sau.
  • Màu xanh lá cây: loa âm thanh khô nổi phía trước.
  • Màu hồng: micro.
  • Đầu nối TOSLINK (mang tên là S/PDIF out) là đầu ra âm tkhô rét chuyên môn số có kỹ năng tích hợp toàn cỗ những tính năng trên bằng cáp duy nhất. Đó là lý do tại sao nhiều khối hệ thống loa vòm tiếp xúc với cỗ giải thuật trung tâm của chụng với card âm tkhô rét trải qua một trong các mỗi đầu nối này.

Đôi khi, màu sắc không tồn tại và nhà sản xuất thích ghi crúc thích kề bên mỗi đầu nối nhằm mục tiêu mục tiêu giúp mọi người tránh mắc lỗi. Trên TV sẽ không còn tồn tại đầu nối màu hồng vì việc đặt micro trên đó không quan liêu trọng và cũng không hữu ích. Điều này cũng rất có thể diễn ra với những thiết bị vạc nhạc như máy nghe nhạc MP3 cũ hoặc ngoài ra là Smartphone di động - những thiết bị bẫyn chất chỉ có một cổng để liên kết tai nghe, vì vậy sẽ không còn quan liêu trọng nên chỉ định màu sắc.

Đó là lý do tại sao phong thái và tiêu chudấu chỉnh này được dùng nhiều hơn thế trong số bo mạch PC. Khi nhìn vào những màu sắc, mục tiêu của những cổng đều dựa trên nguyên tắc nói trên. Điều này cũng diễn ra với USB, trong lúc đó mỗi cổng có một màu sắc không giống nhau tương ứng với phiên phiên mồi nhửn của nó.